ความตึงเครียดอาจจะเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายท่านจำเป็นต้องพบเจอ ซึ่งแต่ละคนก็มีปัญหาของความเคร่งเครียดที่แตกต่างออกไป และทำให้ความเครียดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ เพราะเหตุว่าอย่างไรก็จะต้องพบกับปัญหานี้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชีวิต การคลายเครียดเป็นสาระสำคัญที่ช่วยทำให้ผู้หญิงมีอารมณ์ที่ผ่องใสมากขึ้นเรื่อยๆ และ อาหารคลายเครียด ก็อาจเป็นตัวช่วยชั้นดีที่คุณอาจไม่เคยรู้

 

4 อาหารคลายเครียด เห็นผลไวที่สุด

วิธีแก้เครียด สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการพัก ดำเนินงานอดิเรกหวานใจ หรือหาเวลาว่างอยู่กับตนเองมากเพิ่มขึ้น ยิ่งกว่านั้นรู้หรือเปล่าว่า ของกินบางจำพวกนั้นสามารถช่วยทำให้คุณอารมณ์ดียิ่งขึ้นได้ แม้ได้รับประทานในตอนที่กำลังเครียดอยู่นั้น รับประกันว่าความเครียดจะหายไปอย่างแน่นอน

หิวระหว่างวัน ทานดาร์กช็อกโกแลต


นอกเหนือจาก ดาร์กช็อคโกแลต จะอร่อยแล้ว อาหารทานเล่นชนิดนี้ยังมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการไหลเวียนโลหิตให้ไปเลี้ยงสมองก้าวหน้าขึ้น มีผลต่อการเขียนจำของสมองที่เป็นไปในด้านดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกินดาร์กช็อกโกแลตในระหว่างวัน สมองจะกระทำหลั่งสาร เอ็นดอร์ฟินออกมา ซึ่งสารประเภทนี้จะมีผลให้พวกเรารู้สึกยิ้มแย้มแจ่มใสรวมทั้งช่วยลดความเคร่งเครียดได้นั่นเอง

 

เมนูอาหารหลัก ด้วยแซลมอน

เนื้อปลาแซลมอน จัดว่าเป็นอาหารคลีนที่มีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย ของคุณมากมาย เพราะว่าเป็นอาหารที่ให้โปรตีนชั้นยอด อุดมไปด้วยสารอาหารอัดแน่น แคลอรี่ต่ำ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ผู้หญิงนอนง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย
นอกจากนี้การทานปลาแซลมอนในมื้ออาหารหลักยังช่วยลดความเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคกลัดกลุ้มได้อีกทางหนึ่ง ด้วยเหตุนี้ทดลองหารายการอาหารปลาแซลมอนที่มากมายมารับประทานเป็นมื้อของกินสลับกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่นบ้าง จะได้ช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่สมควรต่อการลดความตึงเครียด

 

ดื่มนมอุ่นๆ ก่อนเข้านอน

นมเป็นเครื่องดื่มสามัญประจำบ้าน ที่เกือบทุกคนน่าจะเคยทานกันมาบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากนมจะให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแล้ว นมยังสามารถช่วยทำให้พวกเรารู้สึกอิ่มท้อง อีกทั้งยังช่วยแก้ลักษณะของการปวดหัว ปวดระดู และที่สำคัญยังช่วยทำให้คุณนอนสบายขึ้นด้วย 

ซึ่งนั่นทำให้นมเป็น อาหารคลายเครียดชั้นดี สำหรับคนที่นอนไม่หลับ โดยให้ทดลองดื่มนมอุ่นๆสักแก้วก่อนนอน รับรองว่าคุณจะนอนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ตื่นเช้ามาด้วยอารมณ์ที่แจ่มใส พร้อมในการปฏิบัติงานในเช้าวันใหม่ แน่นอนค่า

 

รับประทานเครื่องดื่มชาเขียว

มั่นใจว่าเหลือเกินว่า เครื่องดื่มประเภทชา อาจจะเป็นรายการอาหารโปรดของผู้หญิงหลายท่าน เพราะว่านอกเหนือจากอร่อยแล้วยังสามารถหาดื่มกันได้ไม่ยากอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าชาเชียวนั้นมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการช่วยรักษาลักษณะของการปวดหัวไปจนกระทั่งโรคเศร้าหมองได้

เมื่อทานบ่อยๆ ทานเป็นประจำจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม ฉะนั้นเมื่อใดที่รู้สึกเครียด เราแนะนำให้ทดลองหาชาเขียวร้อนมานั่งจิบในตอนเช้า หรือระหว่างวัน ก็จะช่วยทำให้จิตใจสงบขึ้นได้มากเลยละค่ะ


สำหรับ ผู้หญิงคนไหนพบเจอกับความตึงเครียดอยู่บ่อยๆ ก็สามารถเลือกทาน อาหารคลายเครียด ที่เรานำมาแนะนำวันนี้ดูนะคะ รับรองว่าจะสามารถช่วยให้คุณ ปรับสมดุลด้านอารมณ์ ลดความตึงเครียด ทำให้ร่างกายรู้สึกบรรเทา รวมทั้งยังเพิ่มคุณลักษณะด้านการรักษาสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นในระยะยาวได้แน่นอน

แล้วพบกับ บทความดูแลสุขภาพ รีวิวเครื่องสำอางค์ และ เรื่องน่ารู้ เคล็ดลับ ความงาม แบบเจาะลึก ดีๆ แบบนี้ได้ใหม่ในสัปดาห์หน้า แล้วเจอกันคะ